เลือกโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกอย่างไรให้ได้มาตรฐาน

เลือกโรงงานบรรจุภัณฑ์พลาสติกให้ตอบโจทย์สำหรับผู้ประกอบการ

ในยุคที่การแข่งขันในตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคดุเดือดเช่นทุกวันนี้ การพัฒนาคุณภาพของสินค้าให้โดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งขัน เพื่อที่จะตอบโจทย์และครองใจผู้บริโภคอาจไม่เพียงพออีกต่อไป นั่นก็เพราะต่อให้คุณภาพจะยอดเยี่ยมเพียงใด แต่หากลูกค้าไม่ตัดสินใจซื้อไปทดลองใช้ ก็ไร้ประโยชน์ ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องสร้างจุดเด่นและความน่าเชื่อถือให้แก่ผลิตภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์พลาสติกถือเป็นอีกหนึ่งทางออกที่จะช่วยในการดึงดูดลูกค้าให้เลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น ผลักดันธุรกิจไปข้างหน้า และช่วยให้แข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ บรรจุภัณฑ์พลาสติกคุณภาพดี ก็ย่อมมาจากโรงงานที่มีคุณภาพที่ดีเช่นกัน ซึ่งการชี้เป้าตามหาโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไปหากผู้ประกอบการนำเทคนิคทั้ง 6 ข้อที่บทความนี้หยิบยกมาแนะนำไปประกอบการพิจารณา ส่วนจะมีอะไรบ้าง ติดตามได้เลย

มาตรฐานการผลิตของโรงงานบรรจุภัณฑ์พลาสติก

เทคนิคที่ง่ายที่สุด แต่สามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่าโรงงานมีคุณภาพหรือไม่ นั่นก็คือการดูว่าโรงงานดังกล่าวได้รับการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานที่น่าเชื่อหรือไม่ ซึ่งมาตรฐานที่โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกควรให้ความสำคัญคือมาตรฐานระบบการจัดการสุขลักษณะที่ดีในสถานประกอบการ (GMP) และผ่านการรับรองการวิเคราะห์อันตราย และจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร (HACCP) ซึ่งหากมีใบรับรองมาตรฐานเหล่านี้ เท่ากับว่าผ่านการพิจารณาในเบื้องต้น แต่ถ้าไม่มีก็เดินถอยหลังกลับออกมาได้เลย

คุณภาพของวัสดุที่เลือกใช้

บรรจุภัณฑ์พลาสติกคุณภาพดีก็ย่อมผลิตมาจากวัตถุดิบคุณภาพดี ดังนั้นประการต่อมาที่ผู้ประกอบการควรนำมาพิจารณาในการเลือกโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกก็คือวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการผลิต โดยนำหลายโรงงานมาเปรียบเทียบกัน ที่ไหนใช้วัตถุดิบคุณภาพดีที่สุด ก็ควรที่จะเลือกใช้บริการโรงงานนั้น

ความหลากหลายของประเภทสินค้า

หลายคนอาจมองข้ามข้อนี้ไป ทั้ง ๆ ที่ความหลากหลายของสินค้าคืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ผู้ประกอบการควรพิจารณาในการเลือกโรงงานบรรจุภัณฑ์พลาสติก นั่นก็เพราะความหลากหลายครบครันสามารถชี้วัดได้ถึงความน่าเชื่อถือของโรงงาน นอกจากนั้นหากผู้ประกอบการมีสินค้าหลากหลายชนิด ที่มีความต้องการบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป การที่โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกแห่งดังกล่าวมีสินค้าหลากหลาย ก็ย่อมตอบโจทย์มากกว่า ทุกอย่างสามารถจบครบในที่เดียว ไม่ต้องตามหาโรงงานแห่งอื่นอีก โดยประเภทของสินค้าที่ควรมีก็ได้แก่กระปุกพลาสติกฝาเกลียว, กระปุก PET ฝาอลูมิเนียม 211, กระปุก PET ฝาดึง 307 และเครื่องปิดฝาอลูมิเนียม เป็นต้น

ประสบการณ์และความน่าเชื่อถือ

สำหรับเทคนิคข้อนี้อาจฟังดูเรียบง่าย แต่ก็จะมองข้ามไม่ได้เช่นกัน นั่นก็คือการศึกษาข้อมูลโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกแห่งดังกล่าวว่ามีความน่าเชื่อถือหรือไม่ มีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากโรงงานที่มีประสบการณ์มากกว่า สร้างความน่าเชื่อถือแก่ลูกค้ามาอย่างยาวนาน ก็ย่อมน่าที่จะเลือกใช้บริการมากกว่าโรงงานที่หน้าใหม่ ที่ยังไม่ได้พิสูจน์ความน่าเชื่อถือให้เห็นชัดเจน

การบริการ

การบริการถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่นำมาใช้ในการตัดสินใจเลือกโรงงานบรรจุภัณฑ์พลาสติกของเหล่าผู้ประกอบการด้วยเช่นกัน ซึ่งสำหรับนิยามของการบริการที่ดีอาจจะแตกต่างกันออกไป ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว แต่อย่างน้อยก็ต้องบริการตามความต้องการได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง การส่งมอบสินค้าให้ตรงต่อเวลา และยินดีให้คำปรึกษา หากมีข้อสงสัยทุกประการอย่างจริงใจ

โรงงานบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่คุ้มค่าน่าเชื่อถือ

ราคาสมเหตุสมผลและคุ้มค่า

สำหรับเทคนิคประการสุดท้าย ไม่มีสิ่งใดซับซ้อนยุ่งยาก เพียงแค่ผู้ประกอบการนำราคาสินค้าของโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกแต่ละแห่งมาเปรียบเทียบกัน เพื่อหาว่าที่ไหนคุ้มค่าและสมเหตุสมผลที่สุด ซึ่งหากนำมาพิจารณารวมกับทั้ง 5 ข้อที่ได้กล่าวไปข้างต้น เชื่อได้ว่าผู้ประกอบการน่าจะได้คำตอบแล้วว่าควรเลือกที่ไหนดี 

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณกำลังลังเล และยังไม่สามารถเลือกบรรจุภัณฑ์ได้ เราขอแนะนำ KPAC INDUSTRY โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับบรรจุอาหารและเครื่องดื่มคุณภาพ Food Grade ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานระบบการจัดการสุขลักษณะที่ดีในสถานประกอบการ (GMP) และการรับรองการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร (HACCP) ให้บริการระดับมืออาชีพมากประสบการณ์ มีสินค้าให้เลือกครบครัน ที่สำคัญคือราคาที่สมเหตุสมผล สามารถติดต่อได้ที่ E-mail: admin01@kpacindustry.co.th หรือโทร +66 (0)34-881-221, +66 (0)96-549-9499, +66 (0)62-602-2200