ทำไมกระป๋องพลาสติกจึงเป็นตัวเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ดีที่สุด

กระป๋องพลาสติกเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีความแข็งแรง ทนทาน

บรรจุภัณฑ์ เป็นหนึ่งในสิ่งที่เจ้าของแบรนด์และผู้ผลิตสินค้าในปัจจุบันต้องคำนึงถึงและให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าตัวสินค้าและคุณภาพสินค้า เพราะบรรจุภัณฑ์นั้นเป็นเหมือนกับสิ่งที่สร้างความประทับใจแรกให้แก่ผู้บริโภค เพราะแน่นอนว่าเมื่อผู้คนเห็นสินค้าของคุณเป็นครั้งแรกบนชั้นวางสินค้า หรือบนช่องทางออนไลน์ พวกเขาไม่มีทางรู้ได้เลยว่าสินค้าของคุณมีคุณภาพอย่างไร หากเป็นอาหารก็คงไม่รู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร อร่อยหรือไม่ ใช้วัตถุดิบดีหรือเปล่า หากเป็นของใช้ก็คงไม่รู้เช่นกันว่าใช้ดีไหม ส่วนประกอบเป็นอย่างไร 

ตัวบรรจุภัณฑ์นี่เอง ที่จะเป็นตัวช่วยในการดึงดูดสายตา และดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคให้อยากจะลองหยิบสินค้าของคุณมาดู หรือซื้อสินค้าของคุณมาลอง นอกจากนั้นแล้วบรรจุภัณฑ์ยังมีหน้าที่ในการปกป้องสินค้าของคุณ ให้อยู่ในสภาพที่สวยงาม ไม่บุบ ไม่แตกหัก ไม่เสียหาย รวมถึงคงคุณภาพของสินค้าเอาไว้ดังเดิมไม่ให้ปนเปื้อนสิ่งสกปรก และไม่ให้รั่ว หรือหกเลอะเทอะอีกด้วย

ในปัจจุบันนี้ มีบรรจุภัณฑ์สินค้ามากมายหลายแบบให้เจ้าของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้เลือกใช้กัน แต่ในวันนี้ เราขอแนะนำหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดของบรรจุภัณฑ์ให้ทุกคนได้รู้จักกัน ซึ่งก็คือกระป๋องพลาสติกใส PET นั่นเอง

หากคุณกำลังออกแบบสินค้าและต้องเลือกบรรจุภัณฑ์อยู่ล่ะก็ การเลือกใช้กระป๋องหรือโหลพลาสติกใสก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีข้อดีมากมาย เพราะกระป๋องพลาสติกใสเป็นสุดยอดบรรจุภัณฑ์ที่ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ และมีประโยชน์มากมายต่อตัวสินค้าและธุรกิจในด้านต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

กระป๋องพลาสติกใสดี มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

วันนี้เราจะมาเปิดเผยข้อดีของกระป๋องพลาสติก ให้ทุกคนได้ลองนำไปใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกบรรจุภัณฑ์กัน

กระป๋องใส มองเห็นสินค้าด้านในได้ชัดเจน

กระป๋องพลาสติกใสนั้น ทำให้สามารถมองเห็นสินค้าด้านในได้ชัดเจน ช่วยให้คุณสามารถพรีเซนต์สินค้าของคุณได้ แม้ไม่ได้แกะออกมาจากบรรจุภัณฑ์ มีส่วนช่วยในการตัดสินใจซื้อของลูกค้า ทำให้สามารถเห็นคุณภาพและหน้าตาของสินค้าได้ นอกจากนั้นความใสของพลาสติกยังทำให้ง่ายต่อการออกแบบโลโก้สินค้าและฉลากต่าง ๆ ให้ออกมาสวยงามได้ง่ายขึ้น มองเห็นได้ชัดเจน เข้าได้กับทุกสี ทุกดีไซน์

กระป๋องพลาสติกมีให้เลือกหลายขนาด หลายรูปทรง

นอกจากความใสที่ทำให้เห็นสินค้าด้านในได้ชัดเจนแล้ว ยังมีขนาดและรูปทรงให้เลือกหลากหลาย จะเป็นกระป๋องทรงสูง ทรงเตี้ย ทรงกลม ทรงเหลี่ยม ก็สามารถเลือกได้หลายขนาดตามความเหมาะสมกับสินค้าของคุณ และเหมาะสมกับคอนเซปต์ดีไซน์สินค้าที่กำหนดไว้ได้ เช่น หากคุณอยากให้ผลิตภัณฑ์ออกมาดูเรียบง่าย กระป๋องทรงกลมก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม แต่หากคุณต้องการความโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร ก็สามารถเลือกใช้กระป๋องทรงเหลี่ยม หรือรูปร่างอื่น ๆ ได้

กระป๋องพลาสติกสามารถเลือกฝาปิดได้หลากหลาย

ไม่เพียงแต่ความหลากหลายของตัวกระป๋องเท่านั้น แต่คุณยังสามารถเลือกฝาของกระป๋องได้หลากหลายรูปแบบตามความชอบ และตามความเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ของคุณด้วย โดยมีตัวเลือกหลัก ๆ คือ ฝาดึงอลูมิเนียม ฝาเกลียวอลูมิเนียม และฝาเกลียวพลาสติกแบบมีหูหิ้ว ซึ่งแบบฝาดึงอลูมิเนียม จะเหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นอาหารมากกว่า เพราะป้องกันอากาศและก๊าซไม่ให้ซึมผ่านเข้าไปหาตัวผลิตภัณฑ์ได้ดี ส่วนแบบฝาเกลียวนั้นจะเปิด-ปิดได้สะดวกมากกว่า

บรรจุภัณฑ์แข็งแรง ทนทาน ปกป้องสินค้าด้านในได้

กระป๋องพลาสติกไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามและความหลากหลายเท่านั้น แต่ยังมีความทนทานแข็งแรงอยู่ด้วย เพราะพลาสติก PET ที่นำมาผลิตเป็นกระป๋องนั้น มีคุณสมบัติเด่นเรื่องของความเหนียว ทนทาน และแข็งแรง ทำให้ปกป้องสินค้าได้ดี ไม่ทำให้สินค้าภายในเสียหายรุนแรงแม้จะผ่านการขนส่ง หรือตกกระแทก ทำให้สินค้าของคุณดูดี และพร้อมวางขายเสมอ

ใส่สินค้าได้หลากหลาย ทั้งอาหาร ของใช้ และอื่น ๆ

อีกหนึ่งข้อดีที่สำคัญมาก ๆ ของการใช้กระป๋องพลาสติกเป็นบรรจุภัณฑ์คือคุณสามารถนำมาใช้บรรจุสินค้าได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นของกินอย่างขนม อาหาร หรือแม้แต่สินค้าที่มีลักษณะที่เป็นของเหลว อย่างเช่นน้ำพริก เครื่องดื่ม หรือชานม เพราะมีความสะอาด ปลอดภัย สามารถป้องกันอากาศและสิ่งแปลกปลอมได้ด้วย นอกจากนั้นยังสามารถใส่ของใช้ได้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะผลิตภัณฑ์สกินแคร์ เครื่องสำอาง หรือแม้แต่ของเล่น และเครื่องประดับก็สามารถนำมาใส่ในกระป๋องที่ทำจากพลาสติกเหล่านี้ได้ 

ขนส่งง่าย จัดเก็บสะดวกวางเรียงกันได้

ด้วยคุณสมบัติของกระป๋องพลาสติกที่เป็นรูป เป็นทรง และแข็งแรง ทำให้สามารถวางเรียงซ้อนกันได้โดยไม่ต้องกลัวบุบ หรือเสียหาย ทำให้ง่ายต่อการขนส่ง และการจัดเก็บในคลังสินค้า หรือแม้แต่การจัดวางบนชั้นสินค้าก็เป็นไปอย่างสะดวก ทำให้จัดแสดงสินค้าให้เป็นระเบียบและสวยงาม น่ามอง ช่วยดึงดูดให้ผู้บริโภคอยากซื้อได้อีกทางหนึ่งด้วยเช่นกัน

ทั้งหมดนี้ คือความสำคัญของบรรจุภัณฑ์และข้อดีของการใช้กระป๋องพลาสติกในการบรรจุสินค้าไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือของใช้ต่าง ๆ หากคุณกำลังสร้างแบรนด์ใหม่ หรือกำลังผลิตสินค้าใด ๆ ออกมาจำหน่ายแล้วต้องการใช้กระป๋องพลาสติกมาเป็นบรรจุภัณฑ์ วางใจ KPAC INDUSTRY มอบคำแนะนำและผลิตบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสินค้าของคุณ เพราะเราคือโรงงานผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่มีมาตรฐาน GMP และมีประสบการณ์ยาวนาน ให้บริการในราคาที่เป็นธรรม ติดต่อเราได้ที่ช่องทางการติดต่อเบอร์ 034-881-221, 096-549-9499 หรือ 062-602-2200 หรือทางอีเมล admin01@kpacindustry.co.th และช่องทางอื่น ๆ ดังนี้ FB: kpacindustry / IG: kpac_industry / Line ID: @kpac