เผยวิธีเลือกโหลพลาสติกให้เหมาะกับสินค้า และคุณภาพโดนใจ

โหลพลาสติก หรือ กระป๋องพลาสติก ไม่ได้มีเพียงแค่แบบเดียว แต่มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งในเรื่องของขนาด วัสดุที่ใช้ผลิต และการออกแบบ ดังนั้นเพื่อให้เหมาะสมกับการนำไปใช้งาน ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องมีวิธีเลือกโหลพลาสติกให้เหมาะกับการธุรกิจที่สุด โดยในบทความนี้เรามีวิธีเลือกโหลพลาสติกที่ใช่มาฝากกัน

เผยวิธีเลือกโหลพลาสติกให้เหมาะกับสินค้า

ทำไมต้องรู้วิธีเลือกโหลพลาสติก?

ก่อนที่จะไปรู้จักกับวิธีเลือกโหลพลาสติก เรามาดูถึงความสำคัญของการเลือกโหลพลาสติกกันก่อน
“โหลพลาสติก” เป็นหนึ่งในบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะสามารถนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์และสินค้าได้หลากหลายประเภท ทั้งยังมีให้เลือกใช้หลากรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างของโหล ขนาด รวมถึงลักษณะการเปิดปิด ไปจนถึงคุณสมบัติของพลาสติกที่ใช้ในการผลิต เช่น ความยืดหยุ่น ความใส หรือแม้กระทั่งขวดโหลที่ผลิตจากพลาสติกเกรดอาหาร (Food Grade) ที่สามารถใช้ใส่อาหารและเครื่องดื่มได้อย่างปลอดภัย

วิธีเลือกโหลพลาสติก

การเลือกโหลพลาสติกให้เหมาะสม และสามารถสร้างความคุ้มค่าในด้านต้นทุน จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการอย่างมาก โดยสามารถนำวิธีเลือกโหลพลาสติกเหล่านี้ไปปรับใช้ได้

  • เลือกประเภทพลาสติกที่ใช้ทำโหลพลาสติกให้เหมาะสมกับสินค้าของคุณ

สิ่งแรกที่สำคัญที่สุดในการเลือกโหลพลาสติกสำหรับใส่ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ก็คือ การเลือกประเภทพลาสติกให้เหมาะสมกับสินค้า หากสินค้าของคุณเป็นสินค้าประเภทขนม เครื่องดื่ม หรืออาหาร จำเป็นต้องเลือกใช้พลาสติก Food Grade ที่ปลอดภัยจากสารเคมีตกค้าง และไม่มีสิ่งอันตรายเจือปนลงไปในอาหาร ถ้าหากเป็นสินค้าประเภทอื่น ๆ ที่ไม่ใช่อาหาร ก็อาจไม่จำเป็นต้องใช้พลาสติกประเภท Food Grade ก็ได้

  • เลือกขนาดโหลพลาสติกให้พอดีกับขนาดและปริมาณของสินค้า

ปัจจัยต่อไปที่ต้องคำนึงถึงคือเรื่องของขนาด โดยจะต้องคำนึงถึงสินค้าที่จะนำไปบรรจุในโหลพลาสติก ซึ่งโหลพลาสติกที่เลือกใช้ควรมีขนาดพอดีกับปริมาณของสินค้า เพราะจะทำให้สินค้าดูเต็มบรรจุภัณฑ์สามารถช่วยให้สินค้าดูน่าซื้อมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังทำให้ลูกค้าสามารถหยิบใช้สินค้าได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

  • เลือกโหลและกระป๋องพลาสติกที่มีการซีลปิดฝา

การเลือกใช้โหลและกระป๋องพลาสติกที่มีการซิลปิดฝา เหมาะสมกับสินค้าประเภทขนมหรืออาหารเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากต้องคำนึงถึงความสะอาด และการป้องกันการปนเปื้อน นอกจากนี้ยังเหมาะสมกับสินค้าประเภทน้ำหรือของเหลว ที่ต้องสามารถป้องกันการรั่วซึมหรือหกได้ เพราะถ้ามีการป้องกันสินค้าไว้อย่างดี ย่อมส่งผลดีในเรื่องคุณภาพของสินค้า เมื่อลูกค้าเห็นก็อยากซื้อเพราะมั่นใจในเรื่องความสะอาด

  • เลือกลักษณะฝาปิดที่เหมาะสม

วิธีเลือกโหลพลาสติกจากลักษณะของฝาปิดก็ถือว่าสำคัญเช่นกัน โดยให้พิจารณาจากสินค้าที่จะนำไปบรรจุว่าต้องเปิดปิดฝาอยู่บ่อย ๆ หรือไม่ เพราะถ้าหากเป็นสินค้าในลักษณะนี้ควรเลือกฝาที่เปิดปิดได้สะดวก ส่วนสินค้าที่เปิดใช้ได้ครั้งเดียว หรือไม่ได้เปิดใช้บ่อย ๆ อาจเลือกใช้เป็นฝาอลูมิเนียมแบบดึง ที่สามารถเก็บสินค้าไว้ได้นาน

  • เลือกโหลพลาสติกที่มีราคาคุ้มค่า

สำหรับการทำธุรกิจแล้ว งบประมาณ และต้นทุนการผลิตถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะส่งผลต่อการได้กำไร หรือขาดทุน ดังนั้นคุณจึงควรเลือกโหลพลาสติกที่มีราคาเหมาะสม รวมถึงมีคุณภาพเมื่อเปรียบเทียบกับราคาในตลาด โดยอาจเลือกซื้อโดยตรงกับโรงงานผู้ผลิตโหลพลาสติกเพราะจะได้ราคาที่ถูกกว่าการซื้อผ่านคนกลาง

การเลือกฝาปิดคือหนึ่งในวิธีเลือกโหลพลาสติก
  • เลือกโรงงานผู้ผลิตโหลและกระป๋องพลาสติกที่มีบริการครบวงจร

อีกหนึ่งวิธีเลือกโหลพลาสติกที่ไม่ควรมองข้ามเพราะจะช่วยให้คุณได้โหลพลาสติกราคาดี และมีคุณภาพ ก็คือการเลือกซื้อจากโรงงานผู้ผลิตโหลและกระป๋องพลาสติกที่มีบริการครบวงจร ทั้งโหลพลาสติก กระป๋องพลาสติก ฝาดึงอลูมิเนียม ฝาพลาสติก เครื่องปิดฝาอลูมิเนียม รวมถึงบริการบรรจุสินค้าลงในโหลและกระป๋องพลาสติกด้วย

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาโหลและกระป๋องพลาสติกคุณภาพดี มีรูปแบบและขนาดที่หลากหลายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นโหลพลาสติกฝาเกลียว หรือกระป๋องพลาสติกฝาดึงขนาดใดก็ตาม ที่ Kpac Industry เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่พร้อมตอบโจทย์กับทุกความต้องการ หากสนใจสามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์ 034-881-221, 096-549-9499, 062-602-2200 หรือติดต่อทางอีเมล admin01@kpacindustry.co.th และช่องทางอื่น ๆ ดังนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *