รวมวิธีแพ็กคุกกี้ไม่ให้แตกหักระหว่างการขนส่ง

สำหรับพ่อค้า แม่ค้าที่ทำธุรกิจขายคุกกี้ หรือขนมอบต่าง ๆ การต้องแพ็กสินค้าส่งให้ลูกค้านั้นถือเป็นเรื่องที่ทำให้หนักใจอยู่บ่อยครั้ง เพราะคุกกี้ที่มีความกรอบ หากแพ็กใส่ถุงแล้วจัดส่งไปทางไปรษณีย์ กว่าจะถึงมือผู้รับ คุกกี้เหล่านั้นก็มักที่จะแตกหักจนดูไม่น่าทาน ดังนั้นผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องหาวิธีการบรรจุคุกกี้ไม่ให้แตกหักเพื่อคงสภาพให้ดูน่าทาน และคงความอร่อยเอาไว้จนกว่าจะถึงมือลูกค้า โดยในวันนี้เรามีวิธีบรรจุคุกกี้ไม่ให้แตกถึงแม้จะจัดส่งคุกกี้จากเหนือลงใต้มาฝากกัน

วิธีแพ็กคุกกี้ด้วยโหลพลาสติกฝาเกลียวทำให้เปิด - ปิดง่าย

การแพ็กคุกกี้แบบไหนที่ทำให้คุกกี้แตกหักง่าย

วิธีแพ็กคุกกี้ไม่ให้แตกหักระหว่างการขนส่งนั้นมีอยู่หลากหลายวิธี แต่วิธีที่พ่อค้าแม่ค้าหลายคนเลือกใช้อยู่ อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คุกกี้แตกหักได้ง่าย โดยควรหลีกเลี่ยงกับวิธีเหล่านี้ 

การแพ็กคุกกี้โดยไม่มีวัสดุกันกระแทก

หนึ่งในสิ่งที่ผิดพลาดมากที่สุดสำหรับการแพ็กคุกกี้ก็คือ การแพ็กคุกกี้โดยไม่มีวัสดุกันกระแทกใด ๆ ไว้ช่วยปกป้องคุกกี้ อย่างเช่น กระดาษรอง หรือพลาสติกกันกระแทกแบบ Food Grade เพราะวัสดุกันกระแทกเหล่านี้จะช่วยป้องกันไม่ให้คุกกี้ต้องกระแทกกัน หรือกระแทกกับบรรจุภัณฑ์จนเกิดการแตกหัก 

การบรรจุคุกกี้ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ไม่แข็งแรง

บรรจุภัณฑ์อย่างถุงพลาสติก เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ไม่แข็งแรง บอบบาง ไม่คงรูปทรง เมื่อเกิดการขนย้ายขณะขนส่ง อาจทำให้คุกกี้แตกหักได้ง่าย ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการให้คุกกี้ของคุณแตกหักก่อนถึงมือลูกค้า จึงควรเลี่ยงการบรรจุคุกกี้ลงในถุงพลาสติก แล้วหันมาเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพแทน 

การแพ็กคุกกี้แบบไม่เต็มบรรจุภัณฑ์

การบรรจุคุกกี้ไม่เต็มบรรจุภัณฑ์ ทั้งในรูปแบบกล่องหรือโหลและกระป๋องพลาสติก จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างบรรจุภัณฑ์และคุกกี้ที่มากเกินไป ซึ่งอาจทำให้คุกกี้ที่อยู่ภายในเกิดการเคลื่อนตัวไปมา ซึ่งจะส่งผลให้คุกกี้ของคุณแตกหักได้มากกว่าการบรรจุคุกกี้เต็มบรรจุภัณฑ์

6 วิธีแพ็กคุกกี้ไม่ให้แตกหักจากการขนส่งก่อนถึงมือลูกค้า

วิธีแพ็กคุกกี้ไม่ให้แตกหักด้วยการใส่ขวดโหลและกระป๋องพลาสติก
  1. เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่คงรูปร่างได้ดี และแข็งแรงทนทานอย่างบรรจุภัณฑ์พลาสติก เพราะบรรจุภัณฑ์ที่มีความแข็งแรงเหล่านี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องคุกกี้โดนกดทับ หรือโดนกระแทกจนเสียหายขณะขนส่ง
  1. เลือกขนาดบรรจุภัณฑ์ที่พอดีกับคุกกี้ ไม่กว้างไปจนคุกกี้ขยับได้ง่ายจนเกิดการแตกหัก และก็ต้องไม่เล็กจนเกินไป เพราะอาจทำให้หยิบคุกกี้ออกมาทานได้ยากลำบาก 
  1. ใช้แผ่นพลาสติกรองกันกระแทกแบบ Food Grade โดยจะใช้รองคุกกี้บริเวณด้านล่างและด้านบนของบรรจุภัณฑ์พลาสติก เพื่อป้องกันไม่ให้คุกกี้กระแทกกับบรรจุภัณฑ์จนเกิดการแตกหัก และควรใช้กระดาษไขรองระหว่างคุกกี้แต่ละชั้นเอาไว้ เพื่อกันไม่ให้คุกกี้กระแทกกันเอง
  1. เลือกใช้กระป๋องแบบซีลด้วยฝาดึงอะลูมิเนียม เพื่อป้องกันไม่ให้อากาศ รวมถึงสิ่งสกปรกต่าง ๆ เข้าไปสัมผัสกับคุกกี้ได้ เพราะจะทำให้คุกกี้เสียความกรอบ ปนเปื้อน และเสียหายได้ไวขึ้นจนอาจไม่สามารถรับประทานได้เมื่อถึงมือลูกค้า
  1. ห่อด้านนอกของบรรจุภัณฑ์อีกครั้งด้วยพลาสติกกันกระแทกก่อนจัดส่ง เพื่อป้องกันไม่ให้บรรจุภัณฑ์เสียหายขณะขนส่ง ทั้งยังเป็นการช่วยป้องกันคุกกี้อีกหนึ่งชั้น หรือหากไม่ต้องการใช้พลาสติกกันกระแทก ก็อาจใช้วัสดุกันกระแทกทางเลือกอื่น ๆ ที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมก็ได้เช่นกัน
  1. เลือกใช้บริการบรรจุขนม หรือบริการบรรจุสินค้าจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน เพื่อสร้างความอุ่นใจในเรื่องของความสะอาด และใส่ใจต่อคุณภาพของสินค้า ทำให้สินค้าของคุณมีความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น 

มองหาบริการรับบรรจุสินค้าที่ได้คุณภาพ มีมาตรฐานการผลิตที่ดี และให้ความสำคัญในเรื่องความสะอาดเป็นอันดับหนึ่ง เลือก Kpac Industry เรามีบริการรับบรรจุสินค้าแบบครบวงจร พร้อมจัดจำหน่ายโหลพลาสติก กระป๋องพลาสติกฝาดึง และฝากระป๋องให้เลือกซื้อเลือกใช้หลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์กับทุกธุรกิจ หากสนใจสามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์ 034-881-221, 096-549-9499, 062-602-2200 หรือติดต่อทางอีเมล admin01@kpacindustry.co.th และช่องทางอื่น ๆ ดังนี้