รักษาคุณภาพสินค้าเเละเพิ่มมาตรฐานให้ธุรกิจ SMEs ด้วยเครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยก

เจ้าของกิจการและธุรกิจขนาดเล็กที่กำลังมองหาบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ที่สามารถช่วยรักษาความสะอาดและคุณภาพของสินค้าภายในได้ยาวนาน การเลือกใช้กระป๋องพลาสติกฝาดึงอะลูมิเนียมถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะส่งผลดีในหลาย ๆ ด้าน

แต่การจะทำให้การปิดฝาบรรจุภัณฑ์มีความแข็งแรงและปิดสนิทได้นั้น การเลือกใช้เครื่องปิดฝากระป๋องที่มีคุณภาพถือว่าเป็นหัวใจสำคัญ เเต่จะลงทุนซื้อเครื่องปิดฝาแบบอัตโนมัติที่มีราคาสูง อาจจะยังไม่เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็กหรือธุรกิจในครัวเรือนเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้น การเลือกใช้เครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยกจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ลงตัว เนื่องจากมีราคาย่อมเยา ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถ ตัดสินใจในการลงทุนได้ง่ายขึ้น
ซึ่งเครื่องปิดฝากระป๋องเเบบมือโยกนั้นยังมีข้อดี ในการใช้งานที่ง่าย ปิดฝาได้สนิทเเน่นหนา เเละมีความทนทานสูง

เครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยกใช้ง่าย ราคาไม่แพง

1. เครื่องปิดฝากระป๋องคืออะไร?

เครื่องปิดฝากระป๋อง คือเครื่องมือสำหรับการใช้ร่วมกับฝาอะลูมิเนียมแบบห่วงดึง หรือฝาอะลูมิเนียมแบบ EOE (Easy to Open End cover) เพื่อทำให้ฝานั้นปิดแนบสนิทไปกับปากบรรจุภัณฑ์ ซึ่งสามารถพบเห็นตัวอย่างบรรจุภัณฑ์ที่ใช้เครื่องปิดฝากระป๋องได้จากสินค้าในกลุ่มอาหารกระป๋องและเครื่องดื่มกระป๋องเป็นหลัก โดยที่เครื่องปิดฝากระป๋องนั้น จะมีอยู่ทั้งในรูปแบบอัตโนมัติและเครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยก

2.การทำงานของเครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยก

เครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยก จะมีองค์ประกอบหลัก ๆ ดังนี้

  1. ฐานรองที่ยกขึ้นลงได้ และปรับระดับได้ สำหรับวางขวดหรือกระป๋องพร้อมฝาอะลูมิเนียม
  2. ชุดเพลาหมุนพร้อมมอเตอร์เพื่อหมุนกระป๋อง และฝาอะลูมิเนียม
  3. ชุดลูกรีดปิดฝากระป๋อง เพื่อรีดขอบฝาอะลูมิเนียมกับปากกระป๋อง
  4. คันโยกเพื่อยกฐานรอง
  5. คันโยกเพื่อเลื่อนชุดลูกรีด

โดยการใช้งานเครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยกนั้นจะเริ่มจากการปรับระดับความสูงของฐานวางให้พอดีกับความสูงของขวดหรือกระป๋องก่อน จากนั้นเปิดเครื่องให้ทำงาน โดยให้วางบรรจุภัณฑ์เหล่านั้นลงบนฐานวางพร้อมกับวางฝาอะลูมิเนียมไว้ด้านบน จากนั้นดึงคันโยกเพื่อยกฐานรอง

กระป๋องให้ฐานรองขึ้นไปด้านบน ตัวเพลาจะทำงานหมุนกระป๋องพร้อมกับฝาปิด แล้วจึงดึงคันโยกด้านบนเพื่อให้ชุดลูกรีดปิดฝากระป๋องเลื่อนมาทำหน้าที่ปิดซีลฝาให้เรียบร้อย เท่านั้นก็เป็นอันเสร็จสิ้น

3. ข้อดีของการใช้เครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยก

ปิดฝาแน่นสนิท

  เครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยก ช่วยให้ปิดซีลฝากระป๋องและฝาขวดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ได้สินค้าที่ปิดสนิทแน่นหนา ไม่หกออกด้านนอกจนสร้างความเสียหาย นอกจากนี้ยังช่วยกันฝุ่น ละออง หรือสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ เข้าไปปนเปื้อนในบรรจุภัณฑ์ รวมถึงยังช่วยให้สะดวกและปลอดภัยต่อการขนส่งด้วย

เครื่องเล็ก ประหยัดพื้นที่

  เครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยก มีขนาดเล็กกว่าและมีน้ำหนักเบากว่าเครื่องปิดฝากระป๋องแบบอัตโนมัติ ทำให้สามารถวางบนโต๊ะได้ หรือวางในพื้นที่จำกัดได้ เหมาะกับการใช้งานในร้านเล็ก ๆ หรือโรงงานขนาดเล็ก มากกว่าเครื่องปิดฝาแบบอัตโนมัติที่เหมาะกับการใช้ในโรงงานผลิตที่ต้องการผลิตสินค้าจำนวนมาก ๆ ต่อวัน

ราคาไม่แพง

  เครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยก เป็นเครื่องมือที่มีราคาไม่แพง ธุรกิจขนาดเล็กสามารถลงทุนซื้อได้ไม่ยาก และให้คุณประโยชน์ที่คุ้มค่า เพราะช่วยทุ่นแรงพนักงาน เพิ่มความรวดเร็วในขั้นตอนการทำงาน พร้อมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบรรจุสินค้า  

ใช้งานง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน

  เครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยกใช้งานง่าย เพียงแค่วางกระป๋องพร้อมฝาอะลูมิเนียม จากนั้นดึงคันโยกทั้งสองจุดก็จะได้บรรจุภัณฑ์ที่ซีลแน่นหนาอย่างดี เรียกได้ว่าใช้งานง่ายและปลอดภัยสุด ๆ ผู้ใช้งานสามารถกำหนดความเร็วของการทำงานได้ด้วยตัวเอง เมื่อจัดวางเสร็จก็สามารถโยกคันโยกได้ตามความถนัดของตัวเองได้เลย 

ลดต้นทุนการจ้างงานบรรจุและซีลกระป๋อง

  การมีเครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยกเอาไว้ใช้เอง จะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายในการจ้างโรงงานรับบรรจุสินค้าได้ เพราะเมื่อคุณมีเครื่องทุ่นแรง ก็ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องจ้างพนักงานบรรจุสินค้าจำนวนมาก แต่ยังสามารถผลิตสินค้าได้ตามจำนวนที่ต้องการหรือมากกว่าได้อีกด้วย

4. สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่สามารถบรรจุด้วยเครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยกได้

เครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยกมักใช้กับบรรจุภัณฑ์อาหารเครื่องดื่ม

สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่นิยมบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดซีลด้วยเครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยกมักเป็นสินค้าที่ต้องการรักษาความสด ใหม่ และความสะอาดเอาไว้ โดยส่วนมากแล้วจะเป็นสินค้าประเภทขนม อาหาร และเครื่องดื่มเป็นหลัก เช่นน้ำพริก ขนมอบพวกคุกกี้ เครื่องดื่มอย่างชานมไข่มุก ชาผลไม้ กาแฟ และอื่น ๆ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ความงามอย่างพวกเกลือขัดผิว หรือสครับผิวจากธรรมชาติด้วย

หากคุณกำลังมองหาเครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยกคุณภาพดี ราคาน่าลงทุน เพื่อนำไปพัฒนาและยกระดับสินค้า KPAC INDUSTRY มีเครื่องปิดฝากระป๋องคุณภาพดีให้คุณเลือกซื้อทั้งแบบมือโยกและแบบอัตโนมัติ พร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อ และสอนวิธีการใช้งานเครื่องปิดฝากระป๋องแบบมือโยก ติดต่อเราได้ที่เบอร์ 034-881-221, 096-549-9499 หรือ 062-602-2200 หรือติดต่อทางอีเมล admin01@kpacindustry.co.th และช่องทางอื่น ๆ ดังนี้

Facebook: kpacindustry

Instagram: kpac_industry

Line ID: @kpac